Máy ảnh thần thánh CASIO EX-ZR50

Thiết kế đột phá của Casio EX-TR50

 Lớp vỏ được thiết kế thời trang với những họa tiết mặt cắt kim cương cùng lớp sơn bóng bẩy, ống kính được đặt tại trục xoay của máy với vòng tròn bao quanh lấp lánh như một viên kim cương. EX-ZR50 dường như là một vật trang sức cho phái yếu và khi màn hình Super Clear LCD 3 inch xoay 360 độ thì mọi ánh mắt sẽ phải chú ý đến chiếc máy ảnh trên tay bạn. Nhờ vào cơ cấu trục xoay đặc biệt cùng kích thước nhỏ gọn nó giúp bạn dễ dàng tự sướng với nhiều cách cầm máy khác nhau.

Casio EX-ZR50 có thiết kế đơn giản như mọi chiếc máy ảnh khác, tuy nhiên với màn hình LCD 3 inch có thể lật 180 độ cùng nút bấm ở mặt trước cho bạn bắt những bứchình mọi lúc mọi nơi.

Casio_EX_TR50_vs_Casio_EX_ZR50

Thông số kỹ thuật nổi trội của EX-ZR50

 EX-ZR50 giữ cho mình thiết kế cổ điển nhưng bù lại là một ống kính tốt cùng cảm biển với độ phân giải cao l6.1 megapixel. Ống kính của nó được kết hợp từ 10 thấu kính chia làm 9 nhóm trong đấy bao gồm ống kính aspherical có độ dài tiêu cự 4,5 đến 45 mm. Đặc biệt nó được trang bị ống kính zoom quang học 10X cùng ống kính zoom kỹ thuật số 4X tối đa lên đến 159.4X.

Tuy chỉ có độ phân giải 11.1 megapixel nhưng EX-TR50 vẫn cho ra những tấm hình tốt nhờ vào cảm biến hình ảnh CMOS 1/1.7 inch giúp nó thu được nhiều ánh sáng hơn. Ống kính có 5 thấu kính bao gồm ống kính aspharical có độ dài tiêu cự từ 4.58 đến 35mm. EX-TR50 còn được trang bị ống kính zoom kỹ thuật số 4X tối đa lên đến 7.8X.

Cả hai đều được trang bị hệ thống lấy nét Contrast Detection Auto Focus, cùng các chế độ lấy nét khác như Auto Focus, chế độ Macro ngoài ra EX-ZR50 còn có chế độ lấy nét bằng tay.

Casio_EX_TR50_vs_Casio_EX_ZR50(3) 

Tính năng sửa ảnh Make-up Plus

 Chế độ này tích hợp trên cả EX-TR50 EX-ZR50 giúp bạn có những bức ảnh với màu da sáng hơn và làn da mịn màng hơn. Bạn có thể đặt sẵn những thông số và máy tự động áp dụng lên ảnh. Hơn nữa tính năng Make-up BKT với việc sử dụng hiệu ứng make-up “Skin Tone” cho bạn 3 bức ảnh sau khi chụp và bạn chỉ cần chọn giữ lại bức ảnh ưng ý nhất.

Ngoài ra trên EX-ZR50 còn có tính năng mới Shutter rất thuận tiện khi bạn muốn rảnh tay hay chụp ảnh cả nhóm với khoảng cách xa. Tính năng này sẽ nhận diện cử chỉ của bàn tay và kích hoạt chế độ chụp hẹn giờ. Còn trên EX-TR50 có tính năng Touch & New GUI hỗ trợ màn hình cảm ứng, với việc bạn thay đổi các biểu tượng chức năng trên màn hình theo chiều dọc hoặc chiều ngang sao cho bạn dễ dàng chụp hình nhất.

Casio_EX_TR50_vs_Casio_EX_ZR50(10)

Kết nối, bộ nhớ và dung lượng pin

 Thông qua kết nối Wi-Fi, bạn có thể chia sẻ hình ảnh từ máy ảnh đến điện thoại hay máy tính bảng nhờ vào ứng dụng EXILIM, ứng dụng này cũng cho phép bạn chụp ảnh từ xa bằng điện thoại. Cả hai máy đều có cổng kết nối nhanh micro USB và micro HDMI giúp bạn sạc pin và chia sẻ dữ liệu. Bộ nhớ trong hạn chế nhưng EX-TR50EX-ZR50 được hộ trợ bằng thẻ nhớ ngoài lên tới 16GB. Dung lượng pin lớn nên EX-ZR50 có thể chụp 280 ảnh chất lượng cao còn EX-TR50 chỉ chụp được 240 ảnh.

Comments

comments